Biện pháp thi công tầng hầm bằng cừ larsen như thế nào?

thi-cong-tang-ham-bang-cu-larsen

Khi thi công bất kỳ hạng mục công trình nào bạn cũng cần phải tìm hiểu thật kỹ từ việc chuẩn bị nguyên vật liệu cho đến các biện pháp thi công đều phải chuẩn bị cẩn thận đảm bảo cho công trình luôn được chắc chắn, bền, an toàn cho người sử dụng. Và khi thi công tầng hầm cũng như vậy, đây là tầng phải chịu một lực khá lớn nên cần phải sử dụng biện pháp hữu hiệu nhất, vậy tại sao bạn không thử sử dụng biện pháp thi công tầng hầm bằng cừ larsen đi nhỉ?

Biện pháp thi công tầng hầm bằng cừ larsen

Đầu tiên thì bạn cần phải chuẩn bị một số vật liệu trước khi tiến hành thi công, đó là:

  • Sử dụng 1  – 2 máy ép cừ thủy lực nó sẽ giúp cho việc thi công dễ dàng và phục vị việc ép cừ di chuyển lên trên đường tạm.
  • Nếu như có xen kẽ với các công trình thì cần phải thực hiện sao cho phù hợp để không ảnh hưởng đến tiến độ công trình.
  • Về độ sai số của cừ larsen thì sẽ rơi vào khoảng từ 0 – 1% và đầu cừ nghiêng ra phía ngoài của công trình, độ thẳng đứng của cừ trong quá trình ép cũng sẽ được căn chỉnh bằng máy hãy sử dụng quả rọi để xác định độ thẳng đứng của cừ nhé.

Quy trình thực hiện biện pháp thi công tầng hầm bằng cừ larsen

Về quy trình thi công cũng không quá phức tạp bạn cần phải để ý đến những bước cơ bản như sau:

  • Bước 1: Sử dụng máy ép thanh cọc cừ đầu tiên cho đến chiều sâu đã được quy định trước đó.
  • Bước 2: thực hiện máy ép thanh cọc cừ số 2 nó sẽ giúp xác định mức chịu tải của cọc.
  • Bước 3: Nâng thang máy và dừng lại ở vị trí mà kẹp cọc thấp hơn phần đầu cọc.
  • Bước 4: Sau khi đã ổn định rồi thì ta sẽ tiến hành nâng máy ép cọc cừ lên trên.
  • Bước 5: Đẩy bàn kẹp cọc đầu búa về phía trước và rồi tiến hành xoay bàn kẹp từ phải sang trái.
  • Bước 6: điều chỉnh đầu búa và cọc cừ và để đa cọc xuống dưới một cách từ từ.

Bạn cần phải lưu ý là trong quá trình tiến hành biện pháp thi công tầng hầm bằng cừ larsen bạn phải căn chỉnh sao cho cọc đâm thẳng xuống tuyệt đối không được để xiên đâu nhé.

thi-cong-tang-ham-bang-cu-larsen-1

 

Trong trường hợp rút cọc cừ thì bạn cần phải để ý đến vị trí có thể đứng cẩu làm sao cho không ảnh hưởng đến thi công đảm bảo công việc được diễn ra thuận lợi, an toàn nhất. Ngoài ra thì bạn cũng nên biết được khi thi công tầng hầm thì các nhà thầu thường sẽ chọn biện pháp thi công tầng hầm bằng cừ larsen đào đất rồi sẽ tiến hành thi công từ dưới lên hoặc cũng có thể thu công từ trên xuống. Tuy nhiên cho dù sử dụng bằng biện pháp nào đi chăng nữa thì GXD cũng khuyên bạn cũng cần phải để ý đến những phát sinh bên ngoài, trước khi thực hiện hãy cố gắng tính toán làm sao giảm thiểu tối đa những thứ phát sinh để đảm bảo việc thi công diễn ra nhanh chóng, đúng kỹ thuật và giảm bớt thời gian, chi phí nữa nhé.
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *