Bí quyết thiết kế tiểu cảnh đẹp gầm cầu thang đẹp

tieu-canh-dep-gam-cau-thang

Khi thiết kế tiểu cảnh đẹp gầm cầu thang đẹp sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn bừng sáng, bạn có tin không? Đừng nghĩ là gầm cầu thang chỉ là nơi chứa đồ, không gian chế mà nó cũng là một phần khá quan trọng trong ngôi nhà, nếu gầm cầu thang trang trí đẹp sẽ khiến cho ngôi nhà trở nên ấn tượng, lạ mắt. Đây cũng chính là lý do mà hiện nay, xu hướng tiểu cảnh đẹp gầm cầu thang đang trở nên khá hot trong nhiều gia đình.

Gầm cầu thang hẹp, thấp

Với gần cầu thang hẹp, thấp thì thường sẽ khá tối và ẩm vì thế nó sẽ có nhiều bụi bẩn vây quanh, vậy nên theo phong thủy thì sẽ thuộc với hành âm. Vậy tại sao chúng ta lại không lựa chọn một bể cá thủy sinh hay một tiểu cảnh nước để trang trí thêm cho nó nhỉ, với sự kết hợp hài hòa giữa cây xanh, sỏi đá, nước cùng những chú cá tung tăng bơi lội sẽ khiến cho không gian trở nên thơ mộng hơn, đẹp hơn.

Ta có thể trang trí thêm một vài ánh điện màu sắc xung quanh để khiến cho không gian bớt u tối, trở nên ấm áp và tươi mới hơn.

Tiểu cảnh đẹp gầm cầu thang với cầu thang dốc vừa phải

Hãy thử thiết kế tiểu cảnh gầm cầu thang với một vườn cỏ  xanh mướt bên trên có rải thêm một lớp sỏi và tạo sự đan xen giữ mộc và Thổ đi nào? Đảm bảo bạn sẽ thấy mới lạ và đem lại sự khác biệt hoàn hảo đấy. Phần rìa ngoài ta có thể trang trí thêm bằng gốc tre giả hay những gốc mộc giả, nó sẽ tạo nên sự gần gũi, mộc mạc, đơn giản. Có thể sử dụng thêm một đồ vật bằng sứ như chú vịt con, chú hươu con… sẽ tạo điểm nhấn cho tiểu cảnh cầu thang của bạn đấy.

tieu-canh-dep-gam-cau-thang-1

Phía góc sau cầu thang ta có thể sử dụng thêm đèn điện để chiếu sáng, ánh sáng lan tỏa trên tiểu cảnh, cây cỏ, hoa lá sẽ tăng thêm sự sinh động, chân thực cho tiểu cảnh của bạn.

Tiểu cảnh đẹp gầm cầu thang cho cầu thang rộng

Với cầu thang rộng thì vùng tường của bạn sẽ khá  cao, vì thế để tạo sự nổi bật và mới lạ cho không gian ta có thể sử dụng những tấm ốp phù điêu hay đá ốp lên mảng tường của gầm cầu thang, với cách này sẽ giúp tạo ấn tượng đặc biệt ngay từ cái nhìn đầu tiên, nó khá đơn giản nhưng sẽ giúp cho người đối diện thoải mái tưởng tượng ra những khung cảnh khác nhau.

Bên ngoài bạn có thể trang trí thêm một số những cây cảnh, cây hoa hay phá cách hơn thì có thể thiết kế hẳn một hòn non bộ với tiếng nước chảy róc rách nữa. Chắc chắn sẽ khiến cho ngôi nhà của bạn mới mẻ hơn nhiều đặc biệt về mặt yếu tố phong thủy cũng khá tốt. Sẽ giúp cho vận khí ngôi nhà suôn sẻ hơn, gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc hơn.

Với mỗi kiểu dáng cầu thang khác nhau ta sẽ sử dụng những cách trang trí khác nhau, bạn có thể tham khảo tiểu cảnh đẹp gầm cầu thang mà Góc Xây Dựng giới thiệu trên đây để thiết kế cho ngôi nhà của bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *