Bí quyết thiết kế nhà thờ họ hợp phong thủy

nha-tho-ho-1

Khi thiết kế bất kỳ một công trình nào thì bạn cũng cần phải để ý đến vấn đề phong thủy bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của ngôi nhà, cũng như tài lộc may mắn của mỗi thành viên trong gia đình. Đặc biệt là thiết kế nhà thờ họ thì càng phải để ý đến vấn đề này nhé. Vậy bí quyết thiết kế nhà thờ họ hợp phong thủy là gì? Hãy cùng Góc Xây Dựng đi tìm hiểu nào?

Nhà thờ họ được cho là một kiến trúc tâm linh vô cùng thiêng liêng vì thế mà công trình này luôn đòi hỏi phải mang nét truyền thống đồng thời cũng vẫn giữ được nét đẹp phong thủy. Tuy nhiên để thiết kế nhà thờ họ như thế này là điều này không hề đơn giản chút nào, chúng ta cần phải tìm hiểu về nguồn gốc cũng như yêu cầu và đưa ra phương pháp thiết kế tối ưu chuẩn phong thủy nhất, để có thẻ giúp cho con cháu, gia đình luôn được khỏe mạnh và phát tài lộc nhé.

>> Tham khảo: 50 Mẫu nhà thờ họ, nhà từ đường cổ kính thiết kế và thi công bởi Vietnamarch

Làm thế nào để thiết kế nhà thờ họ  hợp phong thủy

Đầu tiên bạn cần phải quan tâm đến địa thế của đất cũng như hướng mà thiết kế nhà thờ họ, vì khi có được long mạch tốt mà xây nhà thờ họ trên đó thì con cháu sau này sẽ hưng vượng, vậy nên cần phải tìm được huyệt xấu và huyệt tố ở đâu để tránh những vị trí xấu ra không xây dựng. Nếu như bạn không biết về phong thủy của đại cục đất mà xây nhà thờ họ trên vị trí xấu thì sẽ khiến cho phong thủy không tốt, vượng khí lụi tàn. Hãy nhờ đến những chuyên gia phong thủy giỏi để đảm nhận việc này nhé.

nha-tho-ho

 

Sau đó là lên thiết kế hình thể của nhà thờ họ và kích thước như thế nào cho hợp lý, thật ra thì hình thể chính là kiến trúc của nhà thờ được chọn, trong kiến trúc khi thiết kế nhà thờ họ  thì chúng ta thường gặp chính là chữ nhất, nhị, đinh, công, quốc. Và ngày nay thì ngoài những kiểu nhà đó ra thì còn có thêm nhà thờ 3 gian 2 mái, nhà thời 5 gian hay nhà thờ với 2 tầng nữa… tùy thuộc vào nhu cầu, kinh phí cũng như quy mô mà người ta thường sẽ lựa chọn kiểu nhà thờ họ khác nhau.

Đặc biệt là khi thiết kế nhà thờ họ thì cần phải để ý đến ngoại cảnh nữa như đường xá, nhà bên cạnh hay đằng trước, sau có gì che chắn hay không?… hay những chi tiết kích thước của kèo, cột, lỗ ban, mái… đều phải chuẩn nhé. 

Một điểm nữa khi thiết kế nhà thờ họ  chính là bạn cần phải quan tâm đến cách bài trí nội thất như thế nào cho hợp phong thủy, điều này vô cùng quan trọng vì nó quyết định đến sự hưng thịnh, phát triển của cả dòng họ đấy. Vậy nên bạn hãy tuân thủ theo nguyên tắc bố trí theo thuyết tứ tượng nhé. Việc trang trí nội thất này không chỉ riêng gì nhà thờ họ mà ngay cả trong nhà riêng, nhà ở cá nhân của mỗi gia đình cũng cần phải tuân theo.

Trên đây là một số điều mà GXD muốn giới thiệu cho người dùng khi thiết kế nhà thờ họ, hãy thực hiện đúng để dòng họ bạn luôn vượng khí và phát triển tốt nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *