Bí quyết cải tạo sân thượng thành phòng ngủ

cai-tao-san-thuong-thanh-phong-ngu-2

Nếu bạn mua một ngôi nhà có diện tích nhỏ, thiếu phòng ngủ nhưng lại thừa một sân thượng thì tại sao bạn không tận dụng không gian sân thượng đó biến nó thành một phòng ngủ nhỉ? Việc cải tạo sân thượng thành phòng ngủ rất thích hợp trong trường hợp này.

Trước khi cải tạo sân thượng thành phòng ngủ cần lưu ý điều sau?

Sân thượng là tầng cao nhất trong nhà nên khi cải tạo cần tuân thủ các nguyên tắc nhất định không chỉ đảm bảo an toàn mà cũng cần hợp yếu tố phong thủy. Vì nếu có tác động xấu không thích hợp nó sẽ ảnh hưởng đến vận khí của cả ngôi nhà cũng như mỗi thành viên trong gia đình, vì thế bạn cần chú ý những điều sau:

  • Phần giữa của sân thượng tượng trưng cho đỉnh của ngôi nhà, vì thế khi cải tạo sân thượng thành phòng ngủ cần tránh đặt bể bơi, bồn nước, tiểu cảnh hồ nước… ở vị trí đó vì trong phong thủy nước sẽ giúp Thủy vượng hơn, mà khu vực trung tâm lại thuộc hành Thổ xung khắc không tốt chút nào.
  • Phía sân thượng mà hướng thẳng xuống bàn thờ, bếp tuyệt đối không được đặt nước, treo quần áo… sẽ không mang lại điều tốt đẹp.
  • Có khá nhiều gia đình thường thiết kế 1 nửa tầng trên cùng là phòng thờ còn 1 nửa làm sân thượng, nên khi cải tạo sân thượng thành phòng ngủ bạn cần phải lưu ý để tránh ảnh hưởng đến việc thờ cúng nhé.
  • Khi cải tạo không nên sử dụng vật liệu quá nặng mà nên lựa chọn trọng lực nhẹ để ngôi nhà không phải chịu nhiều lực cũng như không ảnh hưởng quá nhiều đến kết cấu cũ của ngôi nhà.

Bí quyết cải tạo sân thượng thành phòng ngủ tốt nhất

Khi số lượng thành viên trong gia đình nhiều hay bạn mua một ngôi nhà quá ít phòng ngủ, đôi khi có khách đến chơi nhà… lúc này bạn sẽ cần có thêm một phòng ngủ riêng, giải pháp thích hợp nhất ở đây là cải tạo sân thượng thành phòng ngủ nó sẽ giúp gia tăng không gian ở cho gia đình.

cai-tao-san-thuong-thanh-phong-ngu-1

Để cải tạo sân thượng thành phòng ngủ bạn hãy:

  • Sử dụng vật liệu xây dựng nhẹ để giảm thiểu trọng lực tối đa cho ngôi nhà và cũng không làm mất đi kết cấu có sẵn.
  • Không nên xây tường gạch mà nên làm tường thạch cao, sẽ nhẹ hơn đến 10 lần so với tường gạch thông thường.
  • Việc làm này sẽ giúp tiết kiệm chi phí và thời gian khá nhiều đấy, và bạn cũng hoàn toàn yên tâm là tường thạch cao cũng rất chắc chắn và bền theo thời gian đặc biệt là khả năng cách âm và cách nhiệt cực tốt, nó cực kỳ thích hợp với tầng thượng, tầng trên cùng của một ngôi nhà luôn phải chịu rất nhiều ảnh hưởng từ thời tiết.
  • Có thể thiết kế thêm cửa sổ để căn phòng hấp thụ được nhiều gió tự nhiên nhất như thế sẽ tiết kiệm chi phí làm mát bằng quạt hay điều hòa.

Việc cải tạo sân thượng thành phòng ngủ sẽ giúp cho gia đình bạn có thêm nhiều không gian nghỉ ngơi hơn mà không sợ bị người khác làm phiền, bạn có thể hoàn toàn sở hữu một không gian riêng như vậy với việc làm đơn giản như trên mà Góc Xây Dựng chia sẻ nhé.

>> Những mẫu ban công đẹp được nhiều nhà ưa chuộng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *