Bí quyết bóc giấy dán tường cũ dễ dàng của các chuyên gia xây dựng

boc-giay-dan-tuong-1

 

Hiện nay, giấy dán tường đang được khá nhiều người sử dụng để trang trí nhà, tuy nhiên khi bạn muốn làm mới ngôi nhà bằng một loại giấy dán tường khác thì cần phải tiến hành bóc giấy dán tường cũ ra nhưng bóc làm sao để dễ dàng và không ảnh hưởng đến tường nhỉ?

Với mỗi loại giấy gián tường khác nhau thì cách bóc của chúng cũng khác nhau vì thế mà việc lựa chọn kỹ thuật bóc giấy gián tường cũ hoàn toàn phụ thuộc vào loại giấy mà bạn đã sử dụng, dưới đây Góc Xây Dựng sẽ chia sẻ cho bạn vài cách bóc mà các chuyên gia xây dựng của chúng tôi khuyên nên sử dụng, hãy cùng xem đó là gì nhé.

boc-giay-dan-tuong

BÍ QUYẾT BÓC GIẤY DÁN TƯỜNG CŨ DỄ DÀNG TỪ CÁC CHUYÊN GIA

Trước khi tiến hành bóc giấy dán tường chúng ta cần phải để ý đến một só vấn đề như: đảm bảo độ an toàn trước khi bóc giấy, dán băng dính để tránh trường hợp giấy bị rách vụn, xác định chất liệu giấy dán tường, xác định chất liệu tường mà bạn đã dán giấy… Sau đó sẽ tiến hành bóc giấy bằng một trong số những cách dưới đây, đó là:

Bóc giấy dán tường thủ công

Bạn có thể tiến hành thủ công nếu như giấy dán tường đó là loại strippable, sử dụng dao putty rồi tiến hành lột từ từ lớp giấy dán, bạn nên thực hiện nhẹ nhàng tránh việc làm hỏng bề mặt bên dưới nhất là với những vách bằng thạch cao thì càng cần phải cẩn thận hơn, nếu như bạn bóc giấy dán tường mà vẫn để lại lớp keo thì hãy kệ chúng và tiến hành bóc hết giấy mới thực hiện gỡ tiếp keo nhé.

Sử dụng nước thấm vào giấy và cạo bỏ

Đây là cách bóc giấy dán tường khi không phải là loại strippable, hãy sử dụng nước để làm ướt hoàn toàn giấy dán tường sau đó là sử dụng dung môi để gỡ bỏ hết chúng. Mặc dù là bạn sẽ phải sử dụng bình xịt nước để thực hiện khi sử dụng cách làm này nhưng đây là cách khá hiệu quả và đặc biệt là không làm bẩn phần sàn nhà. 

Hãy sử dụng con lăn sơn và cạo hết giấy đang bị ướt với một con dao, nhớ là làm ướt giấy trong khoảng nhỏ và cạo bỏ chúng luôn chứ không làm ướt cả khoảng lớn nhé. Nếu không có bình xịt thì có thể sử dụng máy hơi nước cũng được.

boc-giay-dan-tuong-2

Sử dụng máy hơi nước để bóc giấy dán tường

Như đã nói ở trên việc sử dụng máy hơi nước sẽ giúp cho việc loại bỏ giấy dán tường cũ dễ dàng hơn nhiều, hãy đổ đầy nước vào may hơi nước và cho nó di chuyển dọc theo bức tường giữ máy cố định từng vị trí để giấy bị ướt hết và sử dụng dao dọc giấy cạo bỏ hết lớp giấy.

Sử dụng hóa chất tẩy rửa

Ngoài ra bạn cũng có thể bóc giấy dán tường bằng hóa chất tẩy rửa nhưng hãy nhớ đảm bảo an toàn và tránh để nước tẩy ảnh hưởng đến bạn, sử dụng gang tay cao su khi thực hiện nhé.

Với những kiến thức xây dựng bên trên, hãy tham khảo thật kỹ và lựa chọn cách bóc giấy dán tường cũ phù hợp với gia đình bạn để khi dán giấy mới ngôi nhà bạn sẽ đẹp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *