Bí kíp lên kế hoạch trước khi xây nhà chi tiết nhất

“Ngôi nhà là tổ ấm của mỗi người, nó sẽ là nơi an toàn, bình yên để chúng ta nghỉ ngơi lấy lại sức lực sau những căng thẳng của cuộc sống, chính vì thế mà trước khi xây nhà bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ lưỡng, lên kế hoạch chi tiết để có được ngôi nhà hoàn hảo nhất. Vậy bạn đã biết cách lên kế hoạch trước khi xây nhà chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Góc Xây Dựng tìm hiểu ở nội dung dưới đây nhé. ”.

Dự trù tài chính sao cho phù hợp

Việc xây dựng ngôi nhà như thế nào cần phải đi đôi với tài chính nữa, hãy lên kế hoạch tài chính rõ ràng từng khoản và dự trù dư ra một chút nó sẽ giúp cho việc xây dựng được thuận lợi, không bị thiếu hụt chi phí và mang thêm khoản nợ không đáng có. Các loại tiền như vật liệu, tiền nhân công, tiền nội thất… cần chi tiết, rõ ràng.

len-ke-hoach-truoc-khi-xay-nha

Tham khảo về phong thủy

Với người phương Đông quan niệm phong thủy khi mua nhà đã ngấm vào máu, họ sẽ lựa chọn những ngôi nhà có hướng đất hợp với gia chủ chính vì thế mà việc chọn hướng xây nhà sẽ vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp tăng vận mệnh để gia chủ thuận lợi hơn trong công việc làm ăn, kinmh doanh, gia đình luôn hoàn thuận, hạnh phúc…

len-ke-hoach-truoc-khi-xay-nha-1
Cần lên kế hoạch trước khi xây nhà thật chi tiết

Để lên kế hoạch trước khi xây nhà hoàn hảo, hãy tính toán cẩn thận từ những bước chọn hướng nhà, ngày đào móng, ngày đổ mái, màu sơn… cần phải được tính toán cẩn thận, nếu bạn không tự mình làm được có thể nhờ đến các kiến trúc sư hay chuyên gia phong thủy nhé.

Lựa chọn kiến trúc sư và nhà thầu

Nếu chọn được kiến trúc sư thích hợp hiểu ý của bạn sẽ giúp bạn thiết kế được ngôi nhà đúng ý và đầy đủ tiện nghi nhất. Còn với nhà thầu chuyên nghiệp họ sẽ biết cách thi công đúng theo bản thiết kế để ngôi nhà sau khi hoàn thiện được hoàn hảo. Bởi thế việc tìm kiếm kiến trúc sư và nhà thầu là bước vô cùng quan trọng, gần như là quan trọng nhất, nên hãy tham khảo thông tin kỹ càng có thể tìm kiếm qua mạng, bạn bè, người thân… những người có kinh nghiệm và đã từng làm trực tiếp với chủ đầu tư rồi.

len-ke-hoach-truoc-khi-xay-nha-2

Ngoài ra bạn cũng nên tìm hiểu thêm thông tin về xây dựng để có thể hiểu được công việc mà kiến trúc sư và nhà thấy đang làm để giám sát họ nhé, đây cũng là một bước rất quan trọng khi lên kế hoạch trước khi xây nhà. Trước khi bắt tay vào thực hiện, bạn cũng nên đưa ra hợp đồng rõ ràng với những điều khoản chi tiết nhất.

Lựa chọn vật liệu xây dựng

Vật liệu xây dựng được coi là nguyên vật liệu chính của ngôi nhà, hãy tìm hiểu để mua được loại cát, đá, xi măng… tốt nhất tại cửa hàng vật liệu xây dựng uy tín, đồng thời cũng nên tham khảo và chọn đúng loại sơn, gạch ốp… thích hợp nhất, đẹp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *