Bạn đã biết về ưu nhược điểm của bê tông tươi chưa?

be-tong-tuoi-1

Trong xây dựng hiện nay thì dường như mọi công trình dù lớn hay nhỏ cũng không thể thiết bê tông tươi được, đây chính là thứ giúp cho quá trình thi công được rút ngắn tiết kiệm thời gian cho con người. Vậy thực chất bê tông tươi là gì? Ưu nhược điểm của bê tông tươi mang lại như thế nào? Nếu bạn đang quan tâm về vấn đề này thì hãy để Góc Xây Dựng trả lời ở nội dung dưới đây nhé.

Bê tông tươi là gì?

Bê tông tươi là thuật ngữ được nhiều người biết đến, nó còn có tên gọi khác như bê tông trộn sẵn hay bê tông thương phẩm. Để tạo nên được bê tông tươi thì ta cần phải trộn hỗn hợp gồm xi măng, đá, cát, nước cùng các chất phụ gia khác.

be-tong-tuoi

Sau khi đã có đầy đủ nguyên liệu thì sẽ được trộn bằng máy móc theo tỉ lệ cho trước để đảm bảo bê tông luôn được ổn định khi thi công giúp thu ngắn thời gian, tiết kiệm thời gian và chi phí.

Tìm hiểu về ưu nhược điểm của bê tông tươi

Ưu điểm

Trước tiên bạn cần phải biết được ưu điểm mà bê tông tươi mang lại cho người dùng là gì đã, vì đây chính là lý do chính khiến cho nó được nhiều người lựa chọn hơn cả, cụ thể:

  • Giá thành của bê tông tươi khá hợp lý: Với giá thành thấp, hợp lý sẽ giúp bạn mua bê tông tươi dễ dàng hơn, bạn có thể mua ở các công ty trên cơ sở toàn quốc…
  • Tính toán được khối lượng dễ dàng, chuẩn xác nhất: Không giống như bê tông trộn truyền thống, khi bạn lựa chọn sử dụng bê tông tươi sẽ dễ dàng kiểm tra được số lượng và từ đó giúp bạn có thể tính toán chuẩn xác nhất khối lượng bê tông mà mình cần sử dụng là bao nhiêu, tránh lãng phí.
  • Thời gian thi công nhanh chóng: Nếu như bê tông truyền thống bạn sẽ phải chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu sau đó mới trộn và đổ, còn với bê tông tươi thì khác, nó đã được trộn sẵn lúc này chỉ cần có xe chở đến xác định vị trí đổ và bơm trực tiếp vào là được, không cần mất quá nhiều thời gian.
  • Tiết kiệm diện tích chứa vật liệu: Bạn không cần phải để không gian để chứa đá, cát, xi măng… nữa chỉ cần ngồi đợi xe chở bê tông đến và đổ và xong nhé.

Đây chính là những lợi ích tuyệt vời giúp cho bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức đúng không nào? Tuy ưu điểm của bê tông tươi có khá nhiều nhưng nó cũng có một số hạn chế nhất định, đó là:

Nhược điểm

Khó có thể kiểm tra được chất lượng: Vì là bê tông trộn sẵn nên dường như chỉ có những người có kinh nghiệm và khả năng kiểm soát tốt thì mới có thể nhận biết được chất lượng sản phẩm thôi nhé, còn nếu không thì có thể họ giảm lượng bê tông hay sử dụng bê tông chất lượng kém bạn cũng không thể biết được.

Với những ưu nhược điểm của bê tông tươi như vậy có lẽ cũng giúp cho bạn biết được mình có nên sử dụng hay không rồi. Chỉ cần bạn có kinh nghiệm, hiểu về xây dựng thì không cần lo lắng chất lượng kém nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *