Bạn đã biết về tiêu chuẩn thiết kế trung tâm thương mại chưa?

tieu-chuan-thiet-ke-trung-tam-thuong-mai

Tiêu chuẩn thiết kế trung tâm thương mại là vấn đề được khá nhiều chủ đầu tư quan tâm, bởi khi nắm vững được những thông tin này khi xây dựng mới đảm bảo phù hợp với mạng lưới phát triển của tỉnh, thành phố hay đáp ứng tiêu chuẩn cơ bản của trung tâm thương mại. Vậy cụ thể tiêu chuẩn thiết kế trung tâm thương mại như thế nào?

Trung tâm thương mại được chia ra làm 3 loại đó là hạng 1, hạng 2 và hạng 3. Mỗi một hạng mục thì sẽ có tiêu chuẩn thiết kế riêng. Cụ thể:

Tiêu chuẩn thiết kế trung tâm thương mại hạng 1

Diện tích kinh doang của trung tâm thương mại hạng  là 50.000 m2 trở lên, có nơi trông xe phải phù hợp với quy mô. Công trình kiến trúc của hạng 1 sẽ được xây dựng vững chắc, đẹp, mang tính thẩm mỹ cao và có thiết kế cũng như được trang bị thêm các thiết bị tiên tiến về mặt kỹ thuật, đảm bảo về phòng cháy chữa cháy, vệ sinh, an ninh… cho mọi người khi tham gia mua bán tại trung tâm.

tieu-chuan-thiet-ke-trung-tam-thuong-mai-2019

Hoạt động được đa chức năng về kinh doanh hàng hóa và các loại hình dịch vụ khác nhau như: cửa hàng bán buôn, bán lẻ, nhà hàng, khu vui chơi, trưng bày, văn phòng làm việc, hội trường….

Tiêu chuẩn thiết kế trung tâm thương mại hạng 2

Diện tích kinh doanh sẽ đạt 30.000 m2 trở lên, phần khu vực để xe phải thiết kế thích hợp với quy mô hoạt động của trung tâm.

Công trình kiến trúc khi xây dựng cần đảm bảo tính thẩm mỹ, thời trang và chắc chắn, yêu cầu kỹ thuật tiên tiến và phòng tránh chữa cháy cũng như an ninh, vệ sinh môi trường… cần được đảm bảo.

Loại hình kinh doanh: Hoạt động đa chức năng, đa dạng về hàng hóa và kinh doanh các loại hình dịch vụ khác nhau như: Bố trí cửa hàng bán buôn bán lẻ, nhà hàng, khách sạn, khu trưng bày hàng hóa, có khu vực riêng dành cho các hoạt động vui chơi, hội thảo, thương mại, bưu chính viễn thông…

Tiêu chuẩn thiết kế trung tâm thương mại hạng 3

Diện tích kinh doanh là 10.000 m2 xây dựng chỗ để xe phù hợp với quy mô. Công trình kiến trúc cũng cần kiên cố, vững chắc, đảm bảo tính thẩm mỹ và thiết  bị kỹ thuật sử dụng tiên tiến, thích hợp để đảm bảo những hoạt động mua bán, vui chơi được diễn ra an toàn, vệ sinh môi trường…

Loại hình kinh doanh: Hoạt động đa chức năng, đa dạng về hàng hóa và kinh doanh các loại hình dịch vụ khác nhau như: Bố trí cửa hàng bán buôn bán lẻ, nhà hàng, khách sạn, khu trưng bày hàng hóa, có khu vực riêng dành cho các hoạt động vui chơi, hội thảo, thương mại, bưu chính viễn thông…

Tuy nhiên nếu như bạn muốn sửa chữa hay xây dựng mới trung tâm thương mại thì cần phải lưu ý thêm:

Theo Gocxaydung, tiêu chuẩn thiết kế trung tâm thương mại phải lập được dự án đúng theo các quy định đã được ban hành về quản lý và đầu tư xây dựng, về địa điểm xây dựng cần phải phù hợp với quy hoạch cũng như sự phát triển về thương mại tại địa phương.

Khi bắt tay vào lập dự dán trung tâm thương mại cần căn sức tiêu chuẩn cơ bản để xác định quy mô đầu tư sao cho phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *