Bạn đã biết cách sử dụng thước lỗ ban trong xây mộ chưa?

kich-thuoc-mo-1024x768

 

Xây mộ khá phổ biến ở Việt Nam, sau khi người thân mất đi, con cháu thường tiến hành xây mộ để tưởng nhớ đến những người đã mất. Nó vừa thể hiện nét đẹp truyền thống lại mang sự hiếu thảo trong đó. Tuy nhiên bạn đã biết cách sử dụng thước lỗ ban trong xây mộ chưa?

Thật ra, phong thủy của mộ cũng khá quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của những người trong gia đình nữa đấy. Vì thế mà bạn cần phải để ý đến khá nhiều vấn đề khác nhau, trong số đó thì kích thước lỗ ban chính là một yếu tố khá quan trọng mà bạn cần phải để ý đến đấy.

Bạn biết gì về kích thước lỗ ban trong xây mộ?

Lỗ ban là thứ rất quan trọng trong xây dựng không chỉ trong xây mộ mà còn cả xây nhà nữa. Đây được cho là thước phong thủy được sử dụng trong ngành kiến trúc và đã được lưu truyền từ xưa cho đến nay. Và khi xây mộ trong thời điểm hiện nay người ta cũng ứng dụng kích thước lỗ ban mà kích thước được sử dụng nhiều nhất là 43cm và 52,2 cm.

thuoc-lo-ban-theo-phong-thuy

Trong quá trình tiến hành xây mộ thì người thợ có thể dựa vào 1 trong 2 kích thước này để lựa chọn chiều rộng, chiều dài sao cho mộ sau khi xây mộ sẽ được đặt ở cung tốt nhất, đem lại phong thủy lớn, tốt lành hơn.

Hướng dẫn cách sử dụng thước lỗ ban trong xây mộ

Việc nắm bắt cách sử dụng thước lỗ ban trong xây mộ sẽ giúp ích rất nhiều nó sẽ giúp bạn lựa chọn được kích thước mộ khác nhau cho từng loại mộ khác nhau, cụ thể https://gocxaydung.hopluccorp.vn/ xin được phép chia sẻ như sau:

Với những mộ chôn lần đầu và để bốc sau này thì cách sử dụng thước lỗ ban trong xây mộ như nào?

Đây được cho là kích thước của huyệt mộ bạn cần phải đảm bảo nó lớn hơn quan tài khoảng 20cm để đủ khoảng trống hạ quan tài xuống cũng như thế nó cũng giúp cho việc bốc mộ sau này được thuận tiện, dễ dàng hơn.

Với mộ chôn không bốc thì cách sử dụng thước lỗ ban trong xây mộ như nào?

Còn với những huyệt mộ chôn 1 lần và không bốc thì hãy để kích kích thước của mộ phải rộng hơn quan tài khoảng 10cm nó sẽ giúp cho việc hạ huyệt được dễ dàng đồng thời chiều sâu của nó cũng nên rơi vào khoảng 2m nhưng cũng cần phải để ý đến địa thế của đất nữa, xung quanh nên xây tường gạch dày 10cm để đảm bảo an toàn nhé.

Với mộ cải táng hay hỏa táng thì loại mộ này có nhiều sự lựa chọn về kích cỡ hơn cả, với nhiều kích thước khác nhau nên bạn có thể lựa chọn thoải mái.

Đặc biệt, riêng với những mộ hỏa tháng thì sẽ được đặt trong hộp nhỏ vì thế mà kích thước mộ cũng nhỏ, đây là loại hình đang được chú trọng và đầu tư khá nhiều nên sẽ tiết kiệm được diện tích đất cũng như chi phí làm mộ nhiều nhất.

Thật ra việc am hiểu về cách sử dụng thước lỗ ban trong xây mộ rất quan trọng nó không chỉ giúp cho khuôn viên mộ vuông vức mà còn giúp cho phong thủy được tốt lành hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *