Bạn đã biết 1 mét vuông tường bao nhiêu viên gạch chưa?

xay-1-met-vuong-tuong-bao-nhieu-vien-gach

Hỏi: Chào Góc Xây Dựng,

Tôi là Hùng hiện đang sống tại Hà Nội, cuối năm 2019 tôi có ý định muốn xây nhà với diện tích là 45m2, tôi đang lên danh sách dự trù vật liệu xây dựng sẽ dùng khi xây nhà, nhưng đến vấn đề lựa chọn số lượng gạch bao nhiêu thì lại gặp khó khăn, vậy GXD cho tôi hỏi là 1 mét vuông tường bao nhiêu viên gạch, để tôi ước chừng được con số khi xây nhà. Rất mong nhận được sự giải đáp của GXD.

Tôi xin cảm ơn.

Trả lời: Chào anh Hùng,

Với câu hỏi của anh về “1 mét vuông tường bao nhiêu viên gạch” thì Góc Xây Dựng xin trả lời như sau:

Gạch xây tường là gì?

Đầu tiên bạn nên biết được gạch xây tường thực chất là gì đã, nó chính là loại gạch có thể được nung hoặc không nung từ các vật thể cứng và có kích thước cố định, định sẵn trong xây dựng. Khi xây nhà, những viên gạch này sẽ được liên kết lại với nhau nhờ vào vôi vữa, xi măng… tạo thành những bức tường che chắn hay ngăn cách… tạo nên không gian riêng theo mục đích của chủ nhà. Đó có thể là tường nhà, hàng rào, bờ ao…

xay-1-met-vuong-tuong-bao-nhieu-vien-gach-1

Hiện nay có nhiều loại gạch khác nhau đang được sử dụng trong xây dựng như gạch nung truyền thống và gạch không nung, đồng thời cũng có nhiều loại gạch với nhiều kích thước khác nhau được thiết kế cố định nên tùy vào kích thước riêng của mỗi viên gạch mà ta mới tính được 1 mét vuông tường bao nhiêu viên gạch nhé.

Cách tính 1 mét vuông tường bao nhiêu viên gạch là như nào?

Thật ra việc này chính là bạn đi tính khối lượng gạch xây tường đấy, theo như kinh nghiệm của những người thợ lành nghề của Góc Xây Dựng thì dù bạn đang thực hiện 1 công trình xây dựng lớn hay nhỏ thì bạn cần phải ước chừng được số lượng gạch cần phải sử dụng cho mỗi công trình để việc mua gạch được chính xác nhất. Với việc tính toán kỹ lưỡng 1 mét vuông tường bao nhiêu viên gạch như thế này thì sẽ giúp cho công trình của bạn hoàn thiện nhanh chóng hơn, ít gặp vấn đề thiếu gạch hãy lãng phí quá nhiều gạch không dùng đến để từ đó tiết kiệm chi phí nhiều hơn.

Tuy nhiên nếu như bạn muốn trang trí thêm hay muốn xây thêm hàng rào hay muốn chi nhiều phòng, vách ngăn trong nhà… thì hãy lưu ý là tính hết tất cả những mét vuông tường có thể sẽ xây dựng để đảm bảo việc tính 1 mét vuông tường bao nhiêu viên gạch luôn sát nhất với nhu cầu sử dụng nhé. Ngoài ra nếu như sử dụng gạch ốp tường thì nên thực hiện theo công thức (dài + rộng) X 2 rồi nhân tiếp với chiều cao của bức tường mà mình muốn ốp nữa nhé. Sau đó thì cần trừ đi phần đứng của cửa sổ và cửa ra vào nữa như thế mới có được con số sát nhất khi tính 1 mét vuông tường bao nhiêu viên gạch đấy nhé.

Với cách tính toán và hướng dẫn trên đây của Góc Xây Dựng về 1 mét vuông tường bao nhiêu viên gạch hi vọng đã giúp anh Hùng trả lời được câu hỏi và biết cách tính toán số lượng gạch sát nhất khi xây nhà nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *