Bạn có biết xây tủ âm tường như thế nào để nhà rộng hơn không?

tu-am-tuong-1

Trong thiết kế chung cư hay những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp như hiện nay thì việc xây tủ âm tường sẽ giúp tiết kiệm diện tích và tăng diện tích sử dụng của người dùng. Hiện nay việc làm này đã giúp ích rất nhiều cho người sử dụng đấy nhé.

Ưu điểm của tủ âm tường chính là mang lại những nét đẹp thẩm mỹ cũng như tăng diện tích sử dụng cho không gian, bạn có thể tận dụng mọi góc chết trong căn nhà để có những những mẫu tủ phù hợp cho mục đích sử dụng của gia đình. Vậy bạn có biết cách xây tủ âm tường như thế nào để tăng diện tích sử dụng hay không? 

Những thông tin cần biết khi xây tủ âm tường như thế nào?

Nếu như bạn đang quan tâm về vấn đề này thì hãy để các chuyên gia của Góc Xây Dựng cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về tủ âm tường, sau khi bạn đã nắm bắt được những thông tin này rồi thì đảm bảo bạn sẽ biết xây tủ âm tường như thế nào nhé. Cụ thể:

Tủ âm tường là gì? Thực chất đó là một chiếc tủ có thiết kế khá đặc biệt, chúng được đặt nằm sâu trong các hốc tường và người sử dụng chỉ có thể nhìn thấy mặt trước của tủ mà thôi chứ không hề nhìn thấy được phía sau và hai bên xung quanh nhé. Chính nhờ vào thiết kế ẩn giấu như thế này mà đã giúp cho không gian được mở rộng hơn rất nhiều, căn phòng của bạn nhìn sẽ rộng và thoáng hơn, có thêm diện tích không gian cho những khoảng không còn lại.

Với những ngôi nhà cao tầng thì thường chúng sẽ có khá nhiều cột kèo, cầu thang, nhà vệ sinh… chính những vị trí này đã tạo nên khá nhiều góc chết cho ngôi nhà và khiến cho nó trở nên nhỏ hẹp hơn, không tạo được sự liền mạch, vì thế để tận dụng những góc chết này mà nhà thiết kế đã đặt ra câu hỏi xây tủ âm tường như thế nào để tiết kiệm diện tích, chính nhờ sự sáng tạo mà đã biến khoảng trống này trở thành tủ quần áo âm tường, kệ ti vi hay những kệ đựng đồ khá hoàn hảo đấy nhé.

Vậy tủ âm tường có những loại nào nhỉ? Thật ra thì mỗi không gian nhà khác nhau, mỗi căn phòng khác nhau thì sẽ yêu cầu có những chiếc tủ âm tường riêng, vì thế mà bạn có thể hiểu đơn giản là tủ âm tường có 3 loại chính:

  • Tủ âm tường dành riêng cho phòng khách.
  • Tủ âm tường cho phòng bếp 
  • Tủ âm tường được thiết kế cho phòng ngủ nữa.

Về chất liệu của mỗi loại tủ trong mỗi không gian cũng có thể sử dụng khác nhau, bạn hãy để ý đến những nội thất xung quanh hay những khu vực nhất định, điều kiện kinh tế để lựa chọn sao cho phù hợp nhất, có thể chọn tủ bằng chất liệu nhôm kính, bằng kính, bằng gỗ, bằng thạch cao… đều được, hãy lựa chọn chất liệu nào phù hợp với điều kiện tài chính của mình để tạo sự hài hòa nhất nhé.

Có thể nói việc xây tủ âm tường như thế nào để tăng diện tích sử dụng trong thời buổi hiện nay không khó nên có nhu cầu sử dụng thì hãy thực hiện đi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *