Bạn biết gì về vách composite ngăn nhà vệ sinh

vach-ngan

Đi vệ sinh tại những nhà vệ sinh công cộng không khó để bạn bắt gặp những tấm vách composite phân chia nhà vệ sinh thành nhiều buồng khác nhau vừa giúp tiết kiệm diện tích lại tạo khoảng không gian riêng tư. Vậy bạn đã biết vách composite được làm từ chất liệu gì chưa và chức năng chính của nó như thế nào? Cùng đi tìm hiểu nhé.

Vách composite được làm từ chất liệu gì?

Chất liệu làm nên vách composite là nhựa 2 pha, 1 là pha nhựa và 2 là pha chất độn, hay còn gọi với cái tên khác là nhựa cốt sợi thủy tinh.

Composite được cấu tạo bởi nhóm sợi tổng hợp, sợi khoáng chất, sợi kim loại, sọi gốc khoáng chất… mỗi loại sợi sẽ được tạo nên bởi nhiều thành phần khác nhau để đảm bảo nó có thể làm tăng cơ tính, chất kết dính, chống xước, chống mòn… và nhờ vào những cấu tạo này mà vách composite có khả năng chịu được lực uốn, nén hay lực kéo…

vach-ngan-nha-ve-sinh-composite

Để tạo thành một vách composite hoàn chỉnh thì nó được tạo nên từ 5 lớp và 5 lớp này sẽ được sắp xếp theo thứ tự và ép ở áp suất lớn 1430PSI trong nhiệt độ cao 150 độ C để tạo thành một tấm Panel. Chính nhờ vào cấu tạo nhiều lớp tạo thành như thế mà nó có thêm tính cơ lý cao hơn và trở thành một vật liệu đẳng hướng có thể chịu được ngoại lực khá tốt đồng thời cũng chịu được tác động của môi trường.

Vật liệu vách composite hiện nay xuất hiện trong khá nhiều các công trình xây dựng, nhà ở dân dụng, nó được sử dụng rộng rãi mang lại sự tiện ích, hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí.

Vậy tính năng của vách composite là gì?

  • Vách Composite có khả năng chống khuẩn và chống cháy hiệu quả, ngoài ra nó còn chống tĩnh điện và chống được hóa chất nữa.
  • Khả năng nổi bật nhất của vách composite chính là khả năng chống mài mòn và chịu được dưới tác động của nhiệt độ cao. Nó còn chống bụi bẩn, lửa hay tàn thuốc lá ở một mức độ nào nữa.
  • Với vách composite bạn còn có thể sử dụng nó như một vật liệu trang trí bề mặt ngôi nhà ở ngoài trời hay trong nhà nữa.
  • Ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành xây dựng và cũng là tiềm năng trên thị trường.

Với những tính năng hữu ích như vậy mà vách composite đang được rất nhiều nhà thầu, người dùng sử dụng để làm vách ngăn cho nhà vệ sinh hay những nơi cần phân chia không gian hoàn hảo nhất. Nếu như bạn đang có nhu cầu thì cũng có thể sử dụng những tấm vách ngăn này để đảm bảo không gian ngôi nhà nhé.

>> Khi thi công vách ngăn vệ sinh cần lưu ý điều gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *