6 Cách biến tủ gầm cầu thang hết nhàm chán ngay!

tủ gầm cầu thang đẹp

Ngày xưa gầm cầu thang thường bị coi là góc chết trong nhà, một góc bị lãng quên. Nhưng trong thực tế hiện nay, đất chật người đông, một mét đất cũng quý, gầm cầu thang được tận dụng hết cỡ. Từ chỗ để xe máy, một khu trang trí, một góc cây xanh, một kho hàng, nhà vệ sinh. Và hơn cả là một tủ gầm cầu thang – vừa sang vừa xịn vừa rất hữu dụng.

Tủ gầm cầu thang là gì?

tủ tivi gầm cầu thang

Tủ gầm cầu thang là kiểu nội thất tận dụng không gian chết bên dưới cầu thang của ngôi nhà. Thường được ứng dụng phổ biến để làm tăng diện tích sử dụng trong nhà, đặc biệt trong không gian nhà phố.

Tủ gầm cầu thang còn được gọi là kệ dưới cầu thang, thường được kiến trúc sư ứng dụng để trở thành:

  • Tủ gầm cầu thang kệ ti vi
  • Kệ sách
  • Kệ trang trí nhỏ
  • Tủ rượu
  • Tủ âm tường như một kho nhỏ
  • Hoặc một bàn làm việc

Ứng dụng của tủ cầu thang

tủ rượu dưới gầm cầu thang

Tủ cầu thang có tính ứng dụng cao tùy thuộc vào vị trí cầu thang xuất hiện trong nhà. Nếu bên dưới là phòng khách, tủ cầu thang có thể biến thành một kệ ti vi. Nếu xuất hiện ở entry way vào nhà, tủ cầu thang sẽ là nơi lý tưởng để làm tủ đồ hoặc tủ giày….

Vì tính ứng dụng cao như thế, tủ cầu thang rất được ưa chuộng. Hơn nữa, tủ cầu thang cần chú ý chống ẩm mốc nên lựa chọn vật liệu như gỗ tốt xử lý mối, nhôm, kính…

Phần tủ thường thiết kế gói gọn đến phần tường của cầu thang vừa đảm bảo an toàn, vừa thẩm mỹ hơn.

Kệ ti vi chân cầu thang

tủ cầu thang đẹp
tủ tivi
1.1 Thiết kế tủ tivi dưới gầm cầu thang

Ứng dụng của tủ cầu thang là kệ ti vi chân cầu thang trong phòng khách. Ti vi đặt trên bàn hoặc kệ tivi, trang trí một vài vật dụng yêu thích là không gian của phòng khách đã rất có điểm nhấn.

Kệ sách và kệ trang trí chân cầu thang

Tủ cầu thang là một nơi lý tưởng để chủ nhân ngôi nhà thể hiện phong cách và sở thích của bản thân. Thế nên thật thiếu sót nếu không biến không gian dưới chân cầu thang trở thành kệ sách, kệ đồ chơi, kệ trang trí ấn tượng.

Tủ âm tường gầm cầu thang

Phần công năng rất lớn của tủ cầu thang ở việc tạo thêm không gian lưu trữ cho căn nhà. Đặc biệt đối với căn nhà nhỏ, cần thêm không gian nhưng vẫn yêu cầu tính gọn gàng và thẩm mỹ cao, chi phí thấp thì tủ âm tường gầm cầu thang là lựa chọn rất tuyệt vời.

Bàn làm việc gầm cầu thang

Không gian làm việc cần sự yên tĩnh nhưng không gian nhà ở thiếu phòng thì tủ gầm cầu thang trở thành một bàn làm việc hoặc bàn học trở nên tuyệt vời. Một góc nhỏ ở cầu thang đặt vừa vặn một bàn làm việc, tủ đồ và các thứ đồ linh tinh mà vẫn dễ dàng để quan sát không gian trong nhà.

bàn làm việc ở dưới cầu thang

Tủ gầm cầu thang chứa rượu

tủ rượu dưới gầm cầu thang

Phong cách nhà kiểu Âu hay là người thích sưu tầm rượu thì tủ rượu dưới chân cầu thang trở nên rất tuyệt vời. Hãy đặt làm một chiếc tủ gầm cầu thang vừa vặn và lắp thêm các kệ gỗ, đèn và nhà bạn đã đẳng cấp hơn rất nhiều.

Hy vọng những kiểu tủ gầm cầu thang trên đây đã là gợi ý cho bạn để giúp ngôi nhà trở nên hữu dụng và xinh đẹp trong từng ngóc ngách

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *