3 yếu tố tạo nên nét đẹp hoàn hảo cho biệt thự mái dốc

biet-thu-mai-doc-2

Mẫu thiết kế biệt thự mái dốc hiện đang được ưa chuộng khá nhiều, nó tạo nên sự nổi bật hơn hẳn mẫu nhà mái ngói truyền thống hay nhà mái bằng trước đây. Vừa tạo nên nét đẹp thẩm mỹ tạo được sự ấn tượng và làm tăng thêm độ bền bỉ, độc đáo cho tổng thể cả ngôi nhà.

Và để tạo nên nét đẹp, hoàn hảo cho biệt thự mái dốc cần để ý đến khá nhiều yếu tố khác nhau, ngoài thiết kế, kiến trúc thì ngay cả màu sắc, vật liệu… cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Vậy bạn có biết đó là những yếu tố nào không? 

biet-thu-mai-doc

3 YẾU TỐ TẠO NÊN NÉT ĐẸP CHO BIỆT THỰ MÁI DỐC

Dưới đây là những yếu tố mặc dù không quá lớn nhưng nó đã góp phần khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên đẹp hơn, ấn tượng hơn, đó là:

  1. Vật liệu mái

Có thể nói chất liệu tạo nên mái sẽ đóng vai trò quan trọng tạo nên nét đẹp độc đáo và sáng tạo cho mái dốc của ngôi nhà. Có nhiều chất liệu khác nhau để bạn có thể lựa chọn như mái thái, mái tôn giả ngói, mái lợp sinh thái… Nhưng có lẽ nhìn thấy nhiều nhất trên các biệt thự mái dốc hiện nay chính là mái ngói thái, đây là loại ngói đơn giản nhưng mang lại nét đẹp sang trọng, nó đã tạo nên một xu hướng thiết kế hoàn toàn mới.

Phần mái ngói thái đã tạo nên một nét đẹp hoàn hảo, nhìn từ xa bạn sẽ thấy ngôi nhà của mình trở nên đẳng cấp và sang trọng hơn rất nhiều, nó mang nét đẹp đơn giản, không quá nổi bật nhưng vẫn phần nào tạo được ấn tượng cho người đối diện.

  1. Màu sắc mái

Với mỗi ngôi nhà không thể thiếu màu sắc được, từ màu sơn nhà, màu nội thất cho đến màu sắc mái cũng cần phải phù hợp với không gian ngôi nhà đặc biệt là còn phải hợp với phong thủy của gia chủ nữa, điều này sẽ giúp cho biệt thự mái dốc của bạn trở nên hoàn hảo hơn, dễ chịu hơn.

biet-thu-mai-doc-2

Có nhiều màu sắc khác nhau để bạn có thể lựa chọn đó là màu đỏ, nâu, xám, xanh lá, xanh dương… bạn có thể thoải mái lựa chọn màu sắc sao cho nó phù hợp với tổng thể kiến trúc và phong thủy ngôi nhà nữa nhé.

  1. Kiểu dáng và hình thái mái

Với mỗi kiến trúc nhà, mỗi thiết kế nhà thì sẽ có một kiểu dáng và hình thái mái khác nhau vì thế mà để tạo nên được nét đẹp và sự ấn tượng đặc biệt thì bạn cần phải thiết kế kiểu dáng sao cho chuẩn xác nhất, phần mái chéo nối liền các tầng cần đảm bảo hài hòa với ngôi nhà.

Trên đây chính là 3 yếu tố chính mà bạn cần phải quan  tâm khi thiết kế biệt thự mái dốc, phần mái dốc sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng và từ đó tạo nên được nét đẹp đặc trưng và cũng giúp cho nước mưa lưu thông nhanh hơn, dễ dàng hơn giảm tình trạng thấm dột cho mái nhà đặc biệt tạo nên sự thoáng đãng và mát mẻ hơn, thoáng khí hơn. Vì thế nếu như bạn đang có ý định muốn thiết kế nhà mình theo kiểu thiết kế này hãy thực hiện ngay đi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *