3 loại mút xốp cách nhiệt chống nóng được nhiều người sử dụng nhất

mut-xop-cach-nhiet

Có những loại mút xốp cách nhiệt chống nóng nào được sử dụng nhiều nhất hiện nay? Khả năng chống nhiệt có tốt không? Hiệu quả không? Đây là một loạt những câu hỏi được gửi về hòm thư của Gocxaydung, chúng tôi sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời nhé.

Việt Nam là quốc gia có khí hậu nhiệt  đới gió mùa tức là nóng ẩm mưa nhiều, miền Bắc thì còn có 4 mùa chứ miền Nam hiện nay chỉ có  mùa mưa và mùa khô, nắng nóng quanh năm vì thế việc chống nóng luôn là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn. Thường thì người ta sẽ  sử dụng mút xốp cách nhiệt chống nóng. Đây là vật liệu xây dựng đơn giản, tiết kiệm chi phí mà vẫn đem lại hiệu quả cao.

xop-chong-nong-1

3  loại  mút xốp cách nhiệt chống nóng  hiệu quả nhất

Có thể nói xốp chống nóng đang được sử dụng khá phổ biến nhất là những ngôi nhà dân hay xưởng sản xuất, người ta thường sử dụng những loại như:

Xốp chống nóng PE

Được được cho là loại xốp được sử dụng khá nhiều, nó  gồm 2 lớp là lớp PE dán màng chống nóng và cách nhiệt và bên ngoài là lớp màng nhôm đã được xử lý để chống oxy hóa. 2 lớp này được dính kết với nhau bằng một loại keo chuyên dụng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé.

Về ưu điểm thì loại mút xốp cách nhiệt chống nóng như sau:

 • Khả năng cách nhiệt cực tốt, không chỉ chống nóng mùa hè mà còn giảm thoát nhiệt vào mùa đông.
 • So với mái tôn thì có thể giảm 60 – 80% lượng nhiệt hấp thụ
 • Nó có trọng lượng khá nhẹ cùng với kích thước dày dặn, giá thành rẻ có độ bền cao.
 • Khả năng cách âm khá hiệu quả, chống ồn từ 70 – 80%, không bị ẩm mốc hay vi khuẩn gây hại  phát triển.

Xốp chống nóng thông thường

Đây là loại xốp thường được những công ty, xưởng sản xuất sử dụng vì  nó có giá thành rẻ mà vẫn đem lại hiệu quả cao. Loại xốp này không có kết cấu hình khối mà lại được thiết kế theo hình dạng tổ ong có tới 98% không khí trong xốp. Ưu điểm của nó là:

 • Dễ dàng tạo khối, cắt gọt
 • Khả năng chống cháy hay cách nhiệt tương đối tốt.
 • Trọng lượng nhẹ và có giá thành rẻ, việc thi công cũng dễ dàng, nhanh chóng và phổ biến.

xop-chong-nong

Ngoài việc sử dụng như mút xốp cách nhiệt chống nóng nó còn được sử dụng để cách  âm cho tường, mái nhà, cách nhiệt cho kho lạnh hay hầm trữ đá… tương đối nhiều đấy.

Túi khí cách nhiệt chống nóng

Một loại không thể không nhắc đến ở đây, nó có cấu tạo 3 lớp gồm 1 lớp nhựa poly chứa túi khí, 1 lớp màng nhôm và 1 lớp màng nhôm nguyên chất được xử lý chống oxy hóa. Ưu điểm của mút xốp cách nhiệt chống nóng này là:

 • Có khả năng cách âm, nhiệt tương đối tốt
 • Hạn chế được bức xạ từ môi trường vào nhà
 • Có thể chống ồn hay khử sóng âm hiệu quả nhờ lớp nhựa chứa túi khí.
 • Có tuổi thọ cao nhờ khả năng chống thấm nước hay chống ẩm mốc tương đối lớn, chống bắt lửa cực tốt.

Hiện nay mút xốp cách nhiệt chống nóng  được bán khá nhiều trên thị trường tuy nhiên bạn cần lựa chọn địa chỉ uy tín để mua được sản phẩm chất lượng nhất nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *