3 giải pháp thông gió cho nhà ống đơn giản và hiệu quả

thong-gio-cho-nha-ong

Với những ngôi nhà ống có đặc điểm là mặt tiền nhỏ, chạy sâu vào trong vì thế mà có 1 nhược điểm nhà khá bí, nếu như không có giải pháp thông gió cho nhà ống thì sẽ khiến cho bạn cảm thấy khó chịu, bức bí khi sống trong nhà đấy.

Khi tiến hành thông gió nhà chính là việc bạn làm cho không khí bên ngoài lọt vào trong nhà của mình và nó được lưu thông liên tục, dòng khí mới vào dòng khí cũ đi ra sẽ khiến cho không gian sống trở nên cân bằng hơn, sạch hơn và cung cấp oxi cho con người. Vậy nên giải pháp thông gió cho nhà ống là việc làm cần thiết mà bạn cần phải quan tâm nhé.

giai-phap-thong-gio-cho-nha-ong

3 GIẢI PHÁP THÔNG GIÓ CHO NHÀ ỐNG ĐƠN GIẢN NHẤT

Góc xây dựng xin trình bày những cách thông gió đơn giản, mang lại hiệu quả mà vẫn tiết kiệm chi phí cho người dùng, cùng theo dõi xem đó là gì nhé:

Thông gió tự nhiên bằng cách bố trí nhà cửa hợp lý

Đây được cho là giải pháp thông gió cho nhà ống được nhiều gia đình lựa chọn nhất bởi nó tiết kiệm chi phí khá nhiều, về hình thức thì nó chủ yếu sử tận dụng thiết kế tự nhiên của nhà để lưu thông gió. Để có thể thiết kế được thì bạn cần phải quan tâm đến:

  • Vị trí cửa đón gió: thường thì cửa này sẽ có kích thước lớn hơn và sẽ quay về hướng có gió, nếu như được thiết kế thấp dưới phần chân tường thì sẽ tối ưu được khả năng hút gió đấy.
  • Cửa thoát gió: vì là cửa thoát nên nó sẽ được thiết kế ở vị trí cao hơn một chút so với cửa đón gió, không chỉ tập trung ở 1 cửa có kích thước lớn mà sẽ được chia thành nhiều cửa nhỏ để phân tán dòng khí cũ dễ dàng hơn. Với những ngôi nhà có diện tích không lớn thì chỉ nên thiết kế 1 cửa thoát gió ở phía sau thôi nhé.

Nói chung là bạn nên để ý cửa đón gió và thoát gió thì cần nằm ở vị trí khác nhau để luồng khí trong nhà được lưu thông tốt nhất, ngoài ra thì kích thước cũng như mật độ còn cần phụ thuộc vào diện tích của ngôi nhà nữa, cần đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và cân bằng kiến trúc nhé.

Thiết kế giếng trời

Đây cũng là 1 giải pháp thông gió cho nhà ống vô cùng hiệu quả đấy, nó không những giúp lấy ánh sáng tự nhiên mà còn mở ra một ống thông gió cực tốt thông từ mái xuống toàn bộ ngôi nhà của bạn. Trong 1 ngôi nhà ống, bạn có thể thiết kế 1 hay 2 giếng trời đều được chỉ là không làm mất đi thẩm mỹ chung cũng như ảnh hưởng đến cuộc sống mỗi thành viên trong gia đình là được nhé.

Tận dụng khoảng không gian thông giữa các phòng

Tại sao bạn không tận dụng điều này nhỉ, nó chính là 1 giải pháp thông gió cho nhà ống rất tốt mà lại không tốn quá nhiều chi phí, hãy tạo khoảng không gian giữa các phòng để dòng khí có thể di chuyển, điều hòa được từ phòng nọ sang phòng kia, ngôi nhà của bạn sẽ mát mẻ và trong lành nhất đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *