3 cách xác định tâm nhà của kỹ sư xây dựng

cach-xac-dinh-tam-nha-1

Tâm nhà hay còn gọi là thiên tâm, thái cực trong phong thủy, đây là điểm giữa của hình học mặt bằng ngôi nhà, bạn cứ vẽ ra rồi tính tâm, dù ngôi nhà có hình chữ nhật, hình vuông, hình thang, hình L khuyết hay lồi… ta đều có cách cách xác định tâm nhà chính xác nhất. Dưới đây là chia sẻ của kiến trúc sư Góc Xây Dựng về xác định tâm nhà chuẩn, cùng theo dõi nhé.

Cách xác định tâm nhà với ngôi nhà có hình vuông, hình chữ nhật

Trong toán học, để xác định được tâm của hình vuông hay hình chữ nhật ta sẽ vẽ 2 đường chéo, nếu chúng giao nhau ở đâu thì đó chính là tâm điểm của hình. Và với những ngôi nhà hình vuông và hình chữ nhật cũng tương tự như vậy, khá đơn giản và dễ dàng đúng không nào?

cach-xac-dinh-tam-nha

Cách xác định tâm nhà có góc khuyết

Nguyên tắc chung để xác định tâm một ngôi nhà dù có hình dạng như thế nào thì ta cũng sẽ đưa chúng về hình chữ nhật hay hình vuông sau đó lấy tâm là giao điểm của 2 đường chéo nhà. Trong trường hợp này ta sẽ chia làm 2 dạng:

  • Ngôi nhà khuyết ra một góc và góc đó nhỏ hơn 1/3 so với phần so sánh

Trong trường hợp này thì ta sẽ tiến hành xác định tâm bằng  cách bù trực tiếp phần khuyết đó để nó trở thành hình vuông hay hình chữ nhật để xác định tâm nhà theo nguyên tắc chung truyền thống.

  • Ngôi nhà lồi 1 góc và góc đó nhỏ hơn 1/3 so với phần mà chúng ta so sánh

Trong trường hợp này thì ta sẽ không bù thêm như trên mà sẽ loại bỏ phần góc thừa đó đi để nó trở thành hình vuông hay hình chữ nhật rồi cách xác định tâm nhà bằng cách lấy giao điểm của 2 đường chéo.

Cách xác định tâm nhà đơn giản nhất

Một cách khá đơn giản để bạn có thể xác định được tâm của ngôi nhà cho dù nó có hình tam giác, lục giác, hình chữ L… chính là bạn vẽ sơ đồ nhà lên trên giấy kẻ ô vuông, nhớ chia tỉ lệ đúng với diện tích ngôi nhà thực nhé, sau đó in chúng lên một tấm bìa cứng. Sau khi hoàn thiện ta cắt hết phần thừa của tấm bìa cứng đó mà chỉ để lại nguyên phần sơ đồ của ngôi nhà mà thôi. Sử dụng một vật nhọn có thể là chiếc đinh, đầu bút… rồi nâng tấm bìa cứng đã in hình ngôi nhà lên, nếu như vị trí nào khiến cho vật nhọn giữ được thăng bằng thì đó chính là tâm của ngôi nhà đấy.

Sử dụng bút chì và đánh dấu lại điểm đã giữ thăng bằng như trên, rồi vẽ 2 đường thẳng đi ngang qua điểm đó, 1 đường thẳng vuông góc với mặt trước, sau nhà còn 1 đường thẳng vuông góc với 2 bên hông nhà. Đây là cách bạn phân chia ngôi nhà ra làm 8 hướng cùng với 24 sơn xung quanh, nó sẽ giúp xác định chính xác mọi thứ trong nhà trước khi bạn tiến hành luận đoán về hung, cát và cũng hỗ trợ thay đổi phong thủy ngôi nhà.

Cách xác định tâm nhà cũng khá đơn giản, hãy thực hiện ngay để phân chia không gian nhà hợp lý, hợp phong thủy nhé.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *